BÁO THÙ 2003

Oldboy (2003) (2003)

Nội dung phim

Oldboy tác phẩm giật gân kinh dị của đạo diễn Park Chan Wook. Bộ phim mở ra vào một đêm mưa gió năm 1988, khi ấy doanh nhân Oh Dae Su (Choi Min Sik) trở về nhà và dự sinh nhật con gái mình trong cơn say khướt. Không còn tỉnh táo, ông gây gổ với người khác và bị cảnh sát đưa về đồn. Khi một người bạn tới bảo lãnh, Oh Dae Su ngồi đợi ở ngoài và biến mất ngay sau đó. Tỉnh dậy sau khi say rượu, Oh phát hiện mình đang bị cầm tù trong một căn phòng khách sạn rẻ tiền. Hằng ngày, thức ăn được đưa qua khe cửa và mặc cho Oh ra sức hành hạ bản thân hay gào thét đòi được thả, mọi thứ vẫn không thay đổi. Dần dần, Oh làm quen với cuộc sống trong nhà tù này. Sau khi biết tin vợ mình đã bị giết hại và trở thành kẻ tình nghi lớn nhất, ông còn biết con gái mình được nhận làm con nuôi ở Thụy Điển. Không còn chốn thân thích, chẳng còn gì để mất, Oh tự mình rèn thể lực hàng ngày, để một ngày nào đó có thể thoát ra khỏi đây, tìm kẻ đã bắt cóc mình và biến cuộc sống của hắn trở thành địa ngục.

Hallyuwood: conheça indústria que produziu 'Parasita' e fez EUA ligar tecla  sap | Hypeness – Inovação e criatividade para todos.

15 năm cuối cùng Oh Dae Su cũng được thả tự do, và bỗng nhận được một cuộc điện thoại, từ gã đàn ông tự nhận là người đã chủ mưu giam cầm Oh, thách thức ông trả thù. Nơi đầu tiên Oh tìm đến sau khi được tự do là một nhà hàng sushi do cô đầu bếp trẻ Mi-do (Kang Hye Jung) phục vụ. Hai người nhanh chóng thiết lập được một mối liên hệ tình cảm và cùng nhau đi tìm chân tướng người bắt cóc bí ẩn kia...

Oldboy (2003): Bộ phim gây sốc bậc nhất của điện ảnh xứ Hàn

Xem thêm